Rome | Lam visa chau au, dich vu xin visa chau au seo
Visachauau.com không phải là cơ quan được ủy quyền của Đại sứ quán hay của cơ quan nhà nước. Visachauau.com là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn làm visa và hoàn thiện hồ sơ xin visa cho khách hàng. Chúng tôi tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp dựa trên hồ sơ của đương đơn để đảm bảo hồ sơ của quý vị đạt kết quả cao nhất trong thời gian nhanh nhất. Quý vị sẽ trả một khoản phí dịch vụ mà nếu làm trực tiếp với Đại sứ quán sẽ không mất khoản phí này. Quý vị có thể tự tìm hiểu thông tin trên mạng qua Google để hoàn thiện hồ sơ nếu không muốn làm dịch vụ thông qua Visachauau.com

Rome

rome

Rome cổ đại được xây dựng trên 7 quả đồi liền nhau nên được gọi là thành phố 7 quả đồi, Trong thành phố có công trình kiến trúc cổ như quảng trường, nhà thờ, tu viện, hoàng cung, trường đấu mãnh thú, miếu thần, pháo đài cổ, các tượng thần, vòi phun nước.

Đến thăm Rome, quý khách sẽ được chứng kiến tận mắt các tác phẩm nghệ thuật vĩ đại, có cảm giác như đang trong một viện bảo tàng khổng lồ.

Sẽ rất tuyệt vời nếu đến Rome vào mùa thu, dưới nắng vàng, du khách có thể dạo bước trên những tuyến phố cổ, nhìn ngắm các đài phun nước và đàn bồ câu bay lượn xung quanh. Vẻ đẹp lãng mạn của người Italy, cùng với những hệ thống công trình kiến trúc cổ dày đặc khiến cho người ta cảm thấy như đang sống trong thế giới của những huyền thoại xưa.

Không chỉ có những công trình cổ đại, du khách còn có thể tham quan những kiến trúc của các thế kỷ sau, nhất là thời kỳ Phục Hưng. Ở Roma có rất nhiều quảng trường, mỗi quảng trường là một tổng thể kiến trúc và mỹ thuật khác nhau. Quảng trường nào cũng có những tượng đài, những vòi phun nước, đường sá rộng rãi, các kiến trúc xung quanh hài hòa và là những nơi thưởng ngoạn mỹ thuật, âm nhạc cho công chúng. Quảng trường Venice ở trung tâm thành phố là quảng trường lớn nhất Roma được xây vào năm 1455 vẫn còn lưu giữ nhiều ngôi nhà của những người nổi tiếng trước đây ở Roma. Các hoạt động lễ trọng đại như Tổng thống Ý tuyên thệ nhậm chức, đón tiếp nguyên thủ nước ngoài… đều được tổ chức ở Quảng trường Venice. Người Ý gọi Quảng trường Venice là “Diễn đàn tổ quốc” bởi vì nó tượng trưng cho biểu tượng nước Ý độc lập và thống nhất. Quảng trường Tây Ban Nha là quảng trường trung tâm du lịch Roma bao giờ cũng thu hút nhiều khách tham quan nhất. Có người đến đây để bày tỏ tình cảm với người yêu, có người lang thang đến đây độc tấu đàn nuối tiếc cho một cuộc tình dang dở… Quảng trường còn có ngôi nhà màu hồng là ngôi nhà kỷ niệm của hai nhà thơ nổi tiếng người Anh là John Keats và Percy Byssche Shelley. Quảng trường Cộng hòa gần ngay nhà ga tàu điện ngầm. Quảng trường Colonna chỉ có một trụ tròn, xung quanh là một phù điêu quấn từ dưới lên cao, trên đỉnh có tượng vua Aurelius… Các quảng trường đều có những người chơi nhạc, những người hóa trang Nữ thần Tự Do, người Cổ đại Ai Cập, các nhân vật cổ tích… để cho du khách chụp ảnh. Họ để một cái hộp trước mặt, tùy du khách sau khi chụp ảnh hay nghe nhạc, bỏ vào đó những đồng tiền kim loại.

Một số công trình khác, so với Thủ đô Roma tuy còn rất trẻ so với các công trình trên, nhưng không kém phần đồ sộ, tráng lệ. Có thể kể đến đài tưởng niệm vua Victor Emmanuel, nhà vua đầu tiên của nước Ý thống nhất, công trình được khởi công năm 1885 và hoàn thành vào năm 1911. Đặc biệt, du khách không thể bỏ qua đài phun nước Trevi – được hoàn thành vào năm 1762 – là một công trình kiến trúc tuyệt đẹp và thơ mộng. Những cột nước trắng xóa, đan xen phun lên từ quần thể tượng tuyệt mỹ và tan biến, lấp lánh trong mặt hồ. Dừng chân ở đài phun nước Trevi, du khách thường quay lưng lại đài phun, ném một đồng xu qua đầu và ước nguyện, bởi người dân Ý tin rằng điều đó sẽ mang lại may mắn…

Roma có những bảo tàng trưng bày, lưu giữ những kiệt tác của các danh họa, các nhà điêu khắc nổi tiếng của thế giới như Leonardo da Vinci, Raphael, Boticeli, đặc biệt là bảo tàng Vatican. Du khách yêu nghệ thuật tạo hình không thể không đến Khu Borghese xem bảo tàng điêu khắc Borghese. Bảo tàng tuy nhỏ nhưng trưng bày nhiều tác phẩm bất hủ như: tượng nàng Paoline Bonaparte (của nhà điêu khắc Antonio Canova), tượng David, tượng Enea (Lozenro Bernini), tượng Pluto (Anchise)…

Bên cạnh những món ăn tinh thần, du khách không thể không quan tâm đến những đặc sản của Roma. Đó là kem Ý nhiều mùi vị, rất ngon; bánh Pizza nổi tiếng thế giới; mì sợi Spaghetti ngon và bổ; giày Ý rất đẹp, rẻ và bền, vàng nữ trang Ý chế tác tinh xảo và rẻ.

Sự hấp dẫn, phong phú và kỳ diệu của thành phố này khiến người ta thường hay nói: “Mọi con đường đều dẫn đến Roma”.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết.

Email:    info@umovetravel.com
Hot line: 0912543009

Save