ROMA – THỦ ĐÔ XINH ĐẸP NƯỚC Ý | Lam visa chau au, dich vu xin visa chau au seo
Visachauau.com không phải là cơ quan được ủy quyền của Đại sứ quán hay của cơ quan nhà nước. Visachauau.com là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn làm visa và hoàn thiện hồ sơ xin visa cho khách hàng. Chúng tôi tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp dựa trên hồ sơ của đương đơn để đảm bảo hồ sơ của quý vị đạt kết quả cao nhất trong thời gian nhanh nhất. Quý vị sẽ trả một khoản phí dịch vụ mà nếu làm trực tiếp với Đại sứ quán sẽ không mất khoản phí này. Quý vị có thể tự tìm hiểu thông tin trên mạng qua Google để hoàn thiện hồ sơ nếu không muốn làm dịch vụ thông qua Visachauau.com

ROMA – THỦ ĐÔ XINH ĐẸP NƯỚC Ý

rome - Italy

Tiền thân của Roma là thủ đô của đế chế La mã kiêu hùng. Theo truyền thuyết Roma được lập ra bởi Romulus, con trai của thần Mars. Sau khi sinh ra, hai anh em Romulus bị đem thả xuống sông nhưng may mắn được chó sói cứu sống và nuôi dưỡng.

Roma nằm trên 7 ngọn đồi thuộc miền trung đất nước., cách bờ biển phìa Tây khoảng 25 km. Lúc đầu Roma chỉ là sự hợp nhất của những ngôi làng trên một số ngọn đồi ở miền trung. Vào TK VI và V tr.CN, Roma phát triển nhanh chóng và trở thnàh thủ đô của đế chế La Mã hùng mạnh, thâu tóm gần như toàn bộ các vùng đất ven Địa Trung Hải. Trong thời kỳ hưng thịnh, nhiều công trình kiến đồ sộ được xây dựng và rất nhiều trong số đó còn lưu lại vết tích đến ngày nay.

Từ TK III tr.CN, Roma nhiều lần bị xâm chiếm và phá hoại. Sự suy tàn của Roma khiến nó chỉ còn là thủ đô của tôn giáo. Các Giáo hoàng thời Phục hưng cung để lại nhiều công trình xây dựng lớn, chủ yấu tập trung ở Vatican và những vùng phụ cận. Mãi đến cuối TK XIX, khi trở thành thủ đô của nước CH Italia, Roma mới khôi phục lại bộ mặt của mình. Mặt khác, do uy tín của toà thánh ở Roma ngày càng cao, góp phần tạo nên sự phồn thịnh của Roma.

Roma ngày nay là một Thành phố rộng lớn với khoảng 3 triệu dân, nhiều di tích văn hoá từ thời cổ đại và trung đại. Roma có những bảo tàng nghệ thuật, bảo tàng văn hoá, thư viện vào loại lớn nhất châu Âu cũng như thế giới. Công trình KHKT đầu tiên được xây dựng ở TP là hệ thống tiêu nước của TP, được xây dựng tứ TK VI tr.CN mà những vết tích của nó vẫn còn tốn tại đến ngày hôm nay. Quảng trường Roma, nơi hội họp của nhân dân để bàn việc công cộng cũng được xây dựng từ TK V tr.CN. Lúc đầu nó chỉ là một cái chợ, về sau trở thành trung tâm kinh tế, chính trị và tôn giáo.

Dưới sự trị vì của những vị vua độc tài thời đế chế, rất nhiều những công trình lớn được xây dựng quanh quảng trường, như: nhà thờ, nhà thờ của cacnú tu sĩ, đền thờ,… Nổi bật nhất là Colosseo, được xây dựng vào năm 80 sau CN dưới thời vua Tytuxi. Công trình kiến trúc vĩ đại này có chu vi 524 m, 80 bậc ghế ngồi với sức chứa lên đến 87.000 người. Thời cổ, đây là sân đấu võ, diễn ra những cuộc đấu man rợ giữa người và thú. Sân bị hư hại nhiều theo thời gian. năm 1972, chính phủ Italia đã quyết định phục chế lại sân này để thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch.

Ở Roma có toà lâu đài mang tên “ngôi nhà vàng”, được xây từ thời bạo chúa Néron. Nội thất của toà lâu đài này là những bức tranh đắp nổi hoành tráng và đẹp mắt, mà sau này trở thành mô típ cho các hoạ sĩ Italia trang trí những nơi khác. Những viện bảo tàng ở Roma chứa nhiều những hiện vật quý giá, những tác phẩm điêu khắc và hội hoạ có giá trị. Nhà thờ Jésus là nhà thờ chính được xây dựng năm 1568 theo đồ án của bậc thấy kiến trúc Michelangelo. Ngoài ra, Roma cổ đại còn có 2 bức tường bao quanh 7 ngọn đồi được xây dựng từ TK IV tr.CN mà ngày nay ta vẫn còn bắt gặp những dấu tích cũ. Đầu những con đường đi vào Roma cổ xưa, ngườii ta còn bắt gặp những ngôi mộ và nghĩa địa cổ.

Giữa lòng Roma ngày nay có 1 bảo tàng nghệ thuật và khí giới. Đó chính là pháo đài thiên thần. Được xây dựng năm 123 sau CN bằng đá ong và đá vôi bọc cẩm thạch. Chu vi pháo đài rộng 64 m, nằm trên một đế hình vuông. Năm 403, hoàng đế Honorius đã biến nơi này thành 1 pháo đài thật sự , và là một trong những tiền đồn quan trọng của bức tường thành Aurelian, hiện còn nguyên vẹn.

Một công trình nổi tiếng khác của Roma là đài phun nước Trevi, được hoàn tất năm 1762. Đây là một công trình kiến trúc tuyệt đẹp và thơ mộng, những cột nước trắng xoá, những quần thể tượng tuyệt mỹ quyện vào nhau mờ mờ ảo ảo lấp lánh mặt hồ. Theo tập tục, nếu ai đó muốn quay trở lại Roma, hãy quay lưng lại đài phun nước, ném một đồng xu qua đầu rồi ước nguyện…