Những lưu ý khi đi du lịch bụi | Lam visa chau au, dich vu xin visa chau au seo
Visachauau.com không phải là cơ quan được ủy quyền của Đại sứ quán hay của cơ quan nhà nước. Visachauau.com là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn làm visa và hoàn thiện hồ sơ xin visa cho khách hàng. Chúng tôi tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp dựa trên hồ sơ của đương đơn để đảm bảo hồ sơ của quý vị đạt kết quả cao nhất trong thời gian nhanh nhất. Quý vị sẽ trả một khoản phí dịch vụ mà nếu làm trực tiếp với Đại sứ quán sẽ không mất khoản phí này. Quý vị có thể tự tìm hiểu thông tin trên mạng qua Google để hoàn thiện hồ sơ nếu không muốn làm dịch vụ thông qua Visachauau.com

Những lưu ý khi đi du lịch bụi

du lich bui chau au

Nếu bạn không muốn gặp rắc rối vì những thói quen của mình thì khi đi du lịch phải lưu ý một số các quy định của nước sở tại như sau:

1. Singapore: Đây là nơi du lịch tuyệt vời ở Đông Nam Á, nhưng coi chừng nếu bạn mang theo kẹo cao su và nhai công khai ngoài phố, nhả bậy đâu đó sẽ bị phạt tới 1.000 euro và phải lao động công ích 12 tiếng đồng hồ. Nếu bạn phản đối thì coi chừng có thể bị phạt bằng roi đấy!

2. Australia: Bạn sẽ bị tịch thu các loại vật dụng mang trên người như  quần áo hay nón mũ có gắn lông chim hoặc đan bằng tre, nứa hay cọ, lát…. Nếu giấu giếm, khi bị phát hiện sẽ… đi tù! Vậy tốt hơn hết là bỏ các thứ ấy ở nhà…

3. Thổ Nhĩ Kỳ: Du lịch ở đây ra về chớ dại mua bất cứ thứ đồ cổ gì, dù là một viên đá cuội! Nếu vô phúc nó thuộc các di tích quốc gia, người mua bị phạt tới 9.000 euro và có thể bị từ 5 đến 10 năm tù. Kẻ bán thì cứ im lặng, còn ai mua bị tù ráng chịu!

4. Dubai: Du lịch ở xứ vùng vịnh chớ dại mang theo các loại thuốc an thần hoặc thuốc gây mê, kể cả loại chống đau nhức. Dù hải quan chỉ tìm thấy 1 viên codéine trong hành lý cũng có thể lãnh tới 4 năm tù! Nếu bắt buộc phải dùng thuốc ấy thì ta nên mang theo giấy bác sĩ có công chứng!

5. Thụy Sĩ: Đến Thụy Sĩ nếu ta tự lái xe đi chơi thì nhớ mua một nhãn thuế 27 euro dán phía trước. Không có nhãn này bị phạt tới 65 euro.

6. Pháp: Đến Pháp từ đầu tháng 7 đến giữa tháng 9 hàng năm bạn không nên đến thăm quan ở các vùng rừng, nhất là rừng ở vùng Provence-Alpes-Côte d’Ajur, vì người ta sợ bạn vô tình (hoặc cố ý?) làm cháy rừng. Cháy mùa này là vô phương cứu chữa, bạn sẽ bị lôi thôi to, có thể đi tù như chơi.

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và an toàn.